Hotline:043.5625998- 0912159782(Bs Tuấn)-090 574 8668 (BS. Hùng)

Chỉnh Nha-Niềng răng

Răng không thẳng mang lại cảm giác thiếu tự tin, nhưng điều quan trọng hơn, nó khiến cho bạn “giảm đi tuổi thọ hàm răng” do khó vệ sinh răng miệng, sự khấp khểnh làm yếu đi cấu trúc hàm. Răng khấp khểnh có thể còn làm cho bạn dễ mắc các bệnh về nha chu, nướu gây hôi miệng làm giảm hiệu quả giao tiếp.

Vậy chỉnh nha-Niềng răng là gì?

Chỉnh Nha hay Niềng răng là dùng các khí cụ ,mắc cài nha khoa và dựa trên lực kéo của khí cụ chỉnh nha đó giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn, khớp cắn chuẩn hơn. Đặc biệt nó giúp cho các trường hợp gặp vấn đề về răng miệng thêm tự tin hơn và khắc phục được tình trạng viêm nhiễm, sai khớp cắn, khó vệ sinh và răng dễ rụng sớm…

TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG

Răng mọc không đều, khấp khểnh

Răng mọc không đều, khấp khểnh

Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

Răng hô – móm - thưa

Răng hô – móm – thưa

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA THĂNG LONG HÀ NỘI

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi đến phòng khám nha khoa, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng nướu. Đồng thời chụp phim để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể. Sau đó bạn sẽ được tư vấn nên sử dụng niềng răng mắc cài hay chỉnh nha bằng máng trong suốt sao cho phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao hoặc khay niềng

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để thiết kế và lập kế hoạch điều trị.nên dùng mắc cài hay máng chỉnh nha.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Sau đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân với các dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển của răng cho từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.cân nhắc trong từng trường hợp cụ thể nên nhổ răng hay không nhổ răng,cắt kẽ hay không!

Bước 4: Gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng

Những chiếc mắc cài hoặc khay niềng sẽ được gắn nắp lên răng tạo ra 1 lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 5: Theo dõi điều trị

Sau khi thực hiện thành công, bệnh nhân sẽ được theo dõi tiến trình dịch chuyển của răng. Vệ sinh răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám thường xuyên, đều đặn theo định kỳ.


ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Sắp xếp lại trật tự các răng: Với lực kéo nhẹ mà có khí cụ  tác động lên răng, nếu tác động với một lực vừa đủ sẽ giúp di chuyển từ từ các răng đến một vị trí như mong muốn.

Chỉnh khớp cắn: Khi răng mọc sai lệch chắc chắn sẽ khiến các khớp cắn bị sai khác đi ít nhiều. hư hàm hô, móm thì hai hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau hay răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào với nhau. Và niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp cải thiện được phần nào tình trạng này.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn: Các răng ở hai hàm trên dưới nếu không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Chính vì thế việc niềng răng chỉnh nha sẽ có thể giúp cho việc ăn nhai được dễ dàng hơn.

Tránh được các bệnh lý răng miệng: Với trường hợp răng mọc lộn xộn thì việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu niềng răng đạt kết quả tốt thì sẽ tránh được một số bệnh lý về răng rất hiệu quả.