Hotline:043.5625998- 0912159782(Bs Tuấn)-090 574 8668 (BS. Hùng)

Niềng răng mắc cài sứ

      NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Niềng răng mắc cài sứ  là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho những ai muốn có hàm răng đều, đẹp nhưng lo ngại mang mắc cài bằng kim loại. Với hệ thống mắc cài sứ trong suốt và dây cung gần với màu răng giúp ít bị lộ mắc cài, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang trong thời gian điều trị.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ:

     – Niềng răng mắc cài sứ được dán ở mặt ngoài của răng nhưng rất thẩm mỹ. Khi nhìn bạn từ xa không ai biết bạn đang mang niềng răng cả.

     – Thời gian điều trị nhanh chóng.

     – Kiểm soát tốt, và có độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại.

     – Thiết kế hiện đại, dễ dàng vệ sinh răng miệng.

     – Mắc cài sứ sẽ không bao giờ đổi màu. Nhưng nếu bạn mang niềng răng được làm bằng  composite hay bằng nhựa qua thời gian ăn nhai sẽ biến màu.

     – Chi phí tương đối nên được phổ biến ngày càng rộng rãi

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ An toàn - Hiệu quả 1


QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TẠI NHA KHOA THĂNG LONG HÀ NỘI.

1.   Tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng, chụp X-quang để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để xác định tình trạng răng cụ thể trước khi thực

2.   Lên phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả X-quang, bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết, kế hoạch đầy đủ và thời gian điều trị cụ thể.

3.   Lấy dấu răng để thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài phù hợp

Lấy mẫu răng toàn hàm bằng thạch cao tạo răng khung hàm giả để gắn mắc cài được chính xác. Mắc cài sẽ được thiết kế phù hợp với răng của bệnh nhân và chi tiết cho từng giai đoạn điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.   

4.   Gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ được chia làm hai loại: mắc cài mặt ngoài và mắc cài mặt lưỡi, tùy theo nhu cầu và tình trạng răng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn để có phương pháp điều trị thích hợp.

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo, có thể sử dụng thêm các Mini Implant làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn với các trường hợp phức tạp.

5.   Theo dõi chỉnh nha

Cứ mỗi 3 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám nhằm kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng, thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo

TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NIỀNG RĂNG

  1. Khi mang niềng răng, răng cần được chăm sóc như thế nào?

   –   Cần tránh ăn đồ ngọt và uống soda, các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axit và bợn răng có thể gây ra sâu răng và các bênh về nướu.

   –   Đối với những thức ăn cứng hay trái cây nên cắt nhỏ ra từng miếng trước khi ăn. Tránh các đồ ngọt có chất dính như kẹo có thể làm hư dây thép hoặc tróc nẹp.

   –   Tránh những thức ăn giòn như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng vì chúng có thể làm đứt niềng răng. Không nên nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và dùng lưỡi đẩy răng làm lệch niềng răng.

   –   Khi mang niềng răng, chăm sóc răng miệng thật kỹ là điều quan trọng. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi tích tụ thức ăn và mảng bám. Vì thế sau mỗi bữa ăn, cần chải răng thật kỹ bằng kem đánh răng chứa flour với bàn chải lông mịn. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

   –   Khám nha khoa định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ để được làm sạch răng, giúp lợi và răng được khỏe mạnh và có kết quả điều trị như mong muốn.

  1. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ(3M UGSL) có làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng?

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài 3M UGSL điều chỉnh răng dịch chuyển dựa trên sự thích nghi của răng và xương hàm theo từng lộ trình đã được bác sĩ tính toán kĩ lưỡng và chi tiết, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm thích nghi tới đó. Ngoài ra bệnh nhân không phải chịu tác động nào khác, chỉ cần kết hợp chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám đúng lịch với bác sĩ điều trị, răng của bệnh nhân vẫn khỏe mạnh bình thường.

  1. Chỉnh nha bằng mắc cài 3M UGSL kéo dài bao lâu ?

Với những phương pháp chỉnh nha thông thường, thời gian điều trị sẽ kép dài từ 2-3 năm, nhưng với phương pháp điều trị 3M UGSL thời gian điều trị sẽ là 2 năm.

  1. Sau khi tháo niềng 3M UGSL, có cần sử dụng những công nghệ hỗ trợ nào khác ?

Bất cứ công nghệ niềng răng nào cũng cần có sự hỗ trợ của khí cụ để ổn định sự dịch chuyển sau khi ngừng tác động lực kéo từ mắc cài và dây thun. Bệnh nhân cần đeo khí cụ từ 4 – 6 tháng để ổn định kết quả niềng răng.

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, răng mọc lệch lạc… ảnh hưởng đến thẩm mỹ, niềng răng mang đến cho bạn nụ cười đẹp, sự tự tin trong giao tiếp, giúp bạn thêm yêu bản thân và yêu cuộc sống. Hãy đến với nha khoa THĂNG LONG HÀ NỘI  ngay bây giờ để lựa chọn cho bản thân một phương pháp niềng răng thích hợp và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình về tình hình răng miệng của bạn. Nha khoa THĂNG LONG HÀ NỘI luôn đồng hành cùng bạn, đem lại nụ cười hài lòng cho bệnh nhân ngay từ phút giây đầu tiên khi đến với chúng tôi.

Nụ cười hài lòng với kết quả điều trị thành công là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.


Niềng răng mắc cài sứ

KHI NÀO BẠN CẦN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ ?

Răng mọc không đều, khấp khểnh

Răng mọc không đều, khấp khểnh

Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh

Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng

Răng hô – móm - thưa

Răng thưaNha khoa Thăng Long Hà Nội
BÌNH LUẬN