Hotline:043.5625998- 0912159782(Bs Tuấn)-090 574 8668 (BS. Hùng)

Nhổ răng

Nhổ Răng là biện pháp dùng dụng cụ nha khoa như kìm và bẩy để lấy răng bị hư hỏng ra khỏi răng hàm người bệnh.

Chỉ định:

         *Các Răng bị sâu vỡ phần lớn,vỡ toàn bộ  thân răng mà không thể phục hình được.

         *Các Răng lung lay độ III-IV tiêu xương nhiều

         *Răng gãy chân răng sâu dưới xương hàm do sang chấn ,tai nạn

         *Răng sữa lung lay-đến tuổi thay răng

         *Nhổ răng phục vụ cho chỉnh nha

         *Răng số 8 hay gọi là răng khôn mọc lệch,ngầm...

         *các răng mọc Ngầm lệch chỗ .răng dị dạng

 

TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG?

1. Tránh bệnh răng miệng:

Những chiếc răng sâu, hỏng là môi trường để vi khuẩn và mảng bám trú ngụ gây sâu răng, hôi miệng …Việc nhổ bỏ  những chiếc răng không còn đảm bảo chức năng ăn nhai là cách để đề phòng hiệu quả.

2. Tránh làm sai lệch khớp cắn nghiêm trọng hơn

Răng mọc bất thường, mọc lệch, mọc ngược đều gây ra sai lệch khớp cắn. Nhổ bỏ những chiếc răng này để giữ khớp cắn không bị sai lệch nghiêm trọng.

3. Giữ thẩm mỹ cho khuôn miệng

Tất cả những vấn đề về răng đều có nguy cơ làm xấu khẩu hình. Những sai lệch về khớp cắn do mọc lệch, mọc chìa còn ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ bên ngoài của khuôn miệng, làm mặt mất đi vẻ cân đối, thẩm mỹ.

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa thông dụng nhất để loại bỏ những chiếc răng hư tổn không thể bảo tồn hoặc có nguy hại ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận và răng toàn hàm. Nhổ răng không biến chứng và vô trùng là dịch vụ cải tiến mới hàng đầu hiện có tại nha khoa Thăng Long Hà Nội.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA THĂNG LONG HÀ NỘI

 

Bước 1: Bác sĩ sẽ tư vấn và thăm khám trực tiếp cho bạn để có thể dễ dàng phát hiện mức độ ảnh hưởng tới phần tủy hay sâu răng không?

Bước 2: Xác định nguyên nhân chính của các bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp thông qua chụp phim. Từ đó có thể ước tính được độ khó dễ của tiểu phẫu.

Bước 3: Tiến hành gây tê tại chân răng và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được hấp vô trùng sạch sẽ để nhổ răng. Đối với nhổ  răng thông thường, răng được làm lung lay và lỏng bằng nậy, sau đó được nhổ ra bằng kìm nha khoa. Bác sĩ có thể mài và tạo hình lại xương ở phía dưới. Cuối cùng khâu đóng mép lại bằng chỉ.

Bước 4: Bệnh nhân súc miệng và nhét bông cầm máu

Bước 5: Tái khám để theo dõi tình trạng bệnh

nho-rang-01

NHỔ RĂNG CÓ ĐAU VÀ NGUY HIỂM KHÔNG?

 

Nhổ răng có đau và nguy hiểm không là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Nhổ răng không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hiện nay, các điều trị nhổ răng diễn ra khá an toàn và nhanh chóng, giảm thiểu sự đau đớn và lượng thuốc tê cũng như kỹ thuật gây tê của bác sĩ.

Sau khi gây tê và nhổ bỏ chân răng bị nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ nạo sạch các mô bệnh lý quanh chóp răng đảm bảo sạch sẽ cho phần niêm mạc và nướu. Răng sau khi được nhổ sẽ thay thế bằng giải pháp trồng răng sứ. Bước thay thế răng bị mất này khá quan trọng bởi nó không chỉ tạo hình ảnh thẩm mỹ cho người mất răng mà còn duy trì chức năng ăn nhai giúp cho mọi sinh hoạt, ăn uống, giao tiếp của người bệnh không bị ảnh hưởng.

nho-rang-02

Nha khoa Thăng Long Hà Nội
BÌNH LUẬN