Hotline:043.5625998- 0912159782(Bs Tuấn)-090 574 8668 (BS. Hùng)

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN TUỔI?

Nhiều người vẫn hay băn khoăn rằng phương pháp niềng răng có thích hợp với những người cao tuổi hay không? Những chia sẻ của bác sĩ tại Nha Khoa Thăng Long Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Phương pháp niềng răng là một kỹ thuật nhằm điều chỉnh và sắp xếp lại các vị trí của hàm răng sao cho đều đặn hơn, đồng thời khắc phục được những tình trạng răng bị hô, móm, khểnh hay bị vẩu,… Thông thường niềng răng chỉ dành cho những người ở độ tuổi thanh thiếu niên nhưng hiện nay việc điều trị niềng răng thẩm mỹ cho những người lớn tuổi không phải là điều ngạc nhiên bởi vì với sự phát triển của phương pháp niềng răng chỉnh nha như hiện nay có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Người lớn tuổi có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hoặc niềng răng trong suốt theo phương pháp hiện đại. Điều trị chỉnh nha niềng răng móm cho người cao tuổi sẽ giải quyết cho họ nhiều vấn đề về răng miệng cũng như làm cho hàm răng chắc khỏe hơn so với những người không điều trị.

Dental implant restorations Scottsbluff NE

Niềng răng vẫn có thể thực hiện cho người cao tuổi

Đối với người lớn vẫn có thể thực hiện ca niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả, trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì bác sĩ sẽ không chỉ định bệnh nhân thực hiện kỹ thuật niềng răng. Việc niềng răng thẩm mỹ đối với người lớn tuổi không xảy ra bất kỳ đau đớn nào, bên cạnh đó nó cũng không mất máu nên sẽ giúp sức khỏe của người bệnh được giữ vững một cách ổn định.

Với hệ thống thiết bị máy móc chuyên dụng tiên tiến, hiện đại cùng trình độ tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ nên dễ dàng kiểm soát được lực tác động lên hàm răng một cách nhẹ nhàng và ổn định nhất có thể. Chính vì thế sẽ giúp bệnh nhân giảm được sự đau đớn đồng thời tránh được những sai sót hay biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Bên cạnh đó, niềng răng ở người lớn tuổi cũng hạn chế tối đa sự tiêu xương nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của hàm răng sau khi chỉnh nha niềng răng.

Tuy nhiên, không giống như người trẻ, người cao tuổi không còn sự phát triển về răng miệng nên thời gian niềng răng của họ sẽ kéo dài hơn với niềng răng ở người trẻ. Thông thường một ca niềng răng cho người lớn có thời gian thực hiện kéo dài khoảng 18 đến 24 tháng. Các trường hợp phức tạp như răng bị lệch lạc nhiều thì khoảng thời gian này có thể kéo dài hơn. Thế nhưng bạn không nên quá lo lắng vì bác sĩ luôn tìm cách giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha đến mức tối đa. Khi tình trạng răng miệng của người lớn tuổi quá phức tạp thì bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm các khí cụ chỉnh nha khác trong quá trình niềng răng để đẩy nhanh quá trình di chuyển của răng về đúng vị trí đã vạch sẵn. Việc cấy mini vít Implant sẽ là một trong những kết hợp hoàn hảo để đẩy nhanh tiến độ niềng răng.

Niềng răng sử dụng khí cụ mini vít implant

Nếu bạn đang lo lắng việc niềng răng cho người cao tuổi sẽ bị đau thì hãy yên tâm, với công nghệ kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như hiện nay, các bác sĩ đã sử dụng các loại mắc cài, khay niềng thế hệ mới cho phép có thể sử dụng và kiểm soát lực một cách liên tục và đều đặn, giảm thiểu sự khó chịu cho bệnh nhân, đồng thời làm giảm đi các biến chứng trong quá trình chỉnh nha như tiêu xương, tụt nướu… giúp kết quả chỉnh nha thẩm mỹ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà bác sĩ tại phòng khám nha khoa uy tín sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và hiệu quả nhất. Hiện nay, có nhiều loại niềng răng khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và niềng răng trong suốt nhưng được xem là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay đó chính là niềng răng trong suốt. Công nghệ mới này được ứng dụng mang lại cho người sử dụng sự thoải mái mà không sợ bị lộ.

Niềng răng không mắc cài công nghệ mới rất thích hợp với người lớn tuổi

Tại Nha khoa Thăng Long Hà Nội hiện đang thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Clevalign theo công nghệ Hàn Quốc. Giải pháp này được người dùng đánh giá là tối ưu và phù hợp với mọi đối tượng. Chỉnh nha niềng răng công nghệ Clevalign không cần đeo các dụng cụ mắc cài mà chỉ sử dụng một loại khay trong suốt được làm từ chất liệu nhựa y tế chuyên dụng cao cấp Hàn Quốc với hình dạng vừa khớp khuôn hàm của người sử dụng. Công nghệ 3D sử dụng phần mềm Maestro 3D với độ chính xác cao, an toàn và hiệu quả. Khay niềng trong suốt có tác dụng nắn chỉnh khuôn hàm như định hướng của khay thiết kế. Chính vì vậy mà phương pháp này cũng không hề thua kém các phương pháp niềng răng mắc cài.

Bạn đang muốn thực hiện niềng răng theo công nghệ mới Clevalign xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thăng Long Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn điều trị tận tình.

Nha khoa Thăng Long
BÌNH LUẬN